TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU TỎ CHỨCCÁC HOẠT ĐỘNG NÂNG CAO GIÁ TRỊ SỐNG CHO HỌC SINH

Đẩy mạnh các hoạt động tập thể trong và ngoài nhà trường nhằm tác động vào nhận thức, hành động từ đó truyền tải nội dung về Giá trị sống cho học sinh hiện nay là một trong những hình thức giáo dục nhằm phát triển toàn diện nhân cách đức trí thể mỹ cho học sinh. Trường THCS Võ Thị Sáu đã luôn chú trọng tổ chức các hoạt động để nâng cao giá trị sống: Hoà Bình, Tôn trọng, Yêu thương, Trách nhiệm, Hạnh phúc, Trung thực, Bao dung, Hợp tác, Khiêm tốn, Giản dị, Đoàn kết, Tự do cho học sinh.

1.     Hoạt động từ thiện

Hoạt động từ thiện đã được duy trì thường xuyên vào sáng chủ nhật hàng tuần thầy cô và các bạn học sinh trong trường đã chuẩn bị những xuất sôi để phát tới tận tay cho những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đa khoa II Phù Yên. Hoạt động cũng đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân, các doanh nghiệp các mạnh thường quân tại Hà Nội hỗ trợ nguồn quỹ để duy trì hoạt động hàng tuần. Qua 15 tuần duy trì thực hiện đã phát được 3.600 xuất sôi, huy động các thầy cô, phụ huynh, một số doanh nghiệp tại huyện Phù Yên ủng hộ thêm vào quỹ được 6.660.000 đồng.

(Thầy cô và các bạn chuẩn bị và phát sôi cho bệnh nhân tại bệnh viện Đa Khoa Phù Yên)

Trong nhiều năm qua Liên đội trường THCS Võ Thị Sáu còn tổ chức thành công buổi khởi nghiệp kinh doanh tại trường vào tháng 11, tất cả các bạn đều hào hứng tham gia với tinh thần ủng hộ cho quỹ từ thiện, góp phần sẻ chia, giúp đỡ cho các bệnh nhân. Qua buổi khởi nghiệp đã góp được 1.278.000 đồng vào quỹ từ thiện.

 

Hình ảnh buổi khởi nghiệp kinh doanh tại trường tháng 11.2019

2. Đổi mới sinh hoạt Liên Đội, sinh hoạt lớp, trò chơi tập thể

Thường xuyên tổ chức trò chơi tập thể vào giữa giờ ra chơi, đổi mới giờ sinh hoạt lớp. Thực hiện sinh hoạt Liên Đội dưới cờ theo chủ điểm hàng tháng. Để các bạn học sinh được trực tiếp tham gia, thư giãn, được bày tỏ suy nghĩ, tạo ra được sản phẩm là những tấm thiệp tặng thầy cô, những bài viết về giá trị sống. Quan trọng hơnsau mỗi hoạt động đóluôn chú trọng truyền thông điệp qua những phần quà, qua những tấm card nhỏ, những lời khích lệ, kêu gọi hướng tới các giá trị sống để dần dần hình thành cũng như nâng cao trong nhận thức của mỗi bạn về những giá trị sống, từ đó thay đổi hành vi của các bạn học sinh.

3.  Tổ chức hoạt động ngoại khóa

​​​​​​​   4. Hoạt động tri ân ngày 22/12

Sử dụng thế mạnh của hoạt động tập thể để trực tiếp truyền tải thông điệp, giáo dục và nâng cao giá trị sống cho các bạn học sinh là đang chú trọng hướng tới phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh THCS trong giai đoạn hiện nay. Nhà trường mong muốn lan tỏa tới tất cả các đơn vị trường học trong toàn huyện để có những hoạt động thiết thực, bổ ích hơn nữa giúp cho các bạn học sinh không những được trải nghiệm rèn kĩ năng sống mà còn nâng cao được giá trị sống phát triển những giá trị sống tốt đẹp trong cuộc sống của mỗi bạn học sinh.