Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên tổ chức thành công Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học năm học 2017-2018

Thực hiện kế hoạch trọng tâm nhiệm vụ năm học 2017-2018 và kế hoạch số 33/KH-PGDĐT ngày 21/11/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học huyện Phù Yên lần thứ hai, năm học 2017-2018.

Đây là hội thi được tổ chức 02 năm một lần đối với cấp huyện, 04 năm một lần đối với cấp tỉnh và là dịp để khuyến khích các thầy giáo, cô giáo, tìm tòi, phát huy sáng kiến, phát huy trình độ năng lực cá nhân, đồng thời tuyển chọn, công nhận và tôn vinh những giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp học Tiểu học, tạo điều kiện để giáo viên chủ nhiệm lớp thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp; công tác phối kết hợp trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp cho học sinh; Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong các đơn vị trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội rèn luyện bản thân, tự học, sáng tạo trong giảng dạy cũng như công tác chủ nhiệm lớp. Qua hội thi, các cơ sở giáo dục kịp thời phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi đơn vị và trong toàn ngành; Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng công tác chủ nhiệm lớp của đội ngũ giáo viên tại các đơn vị trường học trong huyện, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên, từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Từ ngày 16/3/2018 đến ngày 28/3/2018 Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học huyện Phù Yên lần thứ hai, năm học 2017-2018. Đến với hội thi có tổng số 28 giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp đến từ 15/31 đơn vị trường, đây là những nhân tố điển hình tiên tiến nhất trong công tác chủ nhiệm lớp, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục của mỗi đơn vị trường được chọn cử về tham dự Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi huyện Phù Yên lần thứ hai, năm học 2017-2018.

Các thầy cô giáo về với hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi lần này đã  diễn ra qua 04 nội dung thi, đó là:

1. Ban giám khảo chấm hồ sơ thi (Từ ngày 12/3 đến ngày 14/3/2018).

2. Khai mạc hội thi, giáo viên dự thi bài thi hiểu biết về công tác chủ nhiệm lớp (Sáng ngày 16/3/2018).

3. Thi ứng xử tình huống sư phạm về công tác chủ nhiệm (Ngày 22/3/2018).

4. Thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm (Ngày 26, 27/3/2018).

Để hội thi được tiến hành đúng tiến độ và thời gian quy định, Phòng GD&ĐT đã có sự chuẩn bị đầy đủ, kịp thời về mọi mặt như: lên kế hoạch tổ chức hội thi; quy định thời gian thi, hồ sơ đăng ký dự thi; dự kiến nhân sự; ra quyết định thành lập ban tổ chức, ban nội dung, ban ra đề, ban giám khảo và các tiểu ban; chuẩn bịa địa điểm thi, in ấn các văn bản, biểu bảng và các cơ sở vật chất khác phục vụ cho hội thi.

Đ/c: Hồ Đăng Trung, Phó trưởng Phòng GD&ĐTPhó ban tổ chức, Trưởng ban giám khảo phát biểu khai mạc hội thi

Giáo viên dự thi làm bài phần thi hiểu biết

Giáo viên thi tình huống ứng xử sư phạm

Đây là một trong 04 phần thi để lại nhiều lắng đọng và ý nghĩa mỗi giáo viên đem đến cho hội thi một câu chuyện là một kỉ niệm đẹp, kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời làm công tác chủ nhiệm của mình, điều quan trọng hơn cả sau mỗi câu chuyện mà thí sinh mang đến với hội thi là những bài học kinh nghiệm được đúc kết, được chia sẻ để đồng nghiệp cùng tham khảo và làm hành trang trong sự nghiệp trồng người của mình. Nhiều câu chuyện cảm động và mang tính giáo dục cao, giáo viên có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt như: từ nội dung câu chuyện, hỗ trợ âm thanh, hình ảnh để minh họa cho câu chuyện được thêm phần sinh động, đến việc rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân, tham vấn cho đồng nghiệp, …

Tiết mục văn nghệ chào mừng thành công của hội thi

Đ/c: Hồ Đăng Trung, Phó trưởng Phòng GD&ĐTPhó ban tổ chức, Trưởng ban giám khảo trao giấy chứng nhận cho giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học huyện Phù Yên lần thứ hai năm học 2017-2018

Kết quả cụ thể: Có 25/28 giáo viên tham gia thi được xét công nhận đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện đạt tỉ lệ 89,29%.

Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tiểu học huyện Phù Yên lần thứ hai, năm học 2017-2018 đã thành công tốt đẹp. Qua hội thi giúp cho giáo viên được chia sẻ những kinh nghiệm hay về công tác chủ nhiệm lớp, có thêm những bài học bổ ích trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, … những thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi tại hội thi này sẽ tiếp tục thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, lòng say mê, tính kiên trì, tận tụy, trách nhiệm trong việc, vận dụng linh hoạt sáng tạo các phương pháp giáo dục học sinh để sẽ mãi là điểm sáng tại mỗi đơn vị trong năm học này và những năm học tiếp theo góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh Tiểu học trên địa bàn huyện.

Theo Đinh Quang Hiền, CM Phòng GD&ĐT