Sunday, 29/11/2020 - 17:51|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rộn ràng Ngày hội khai trường năm học 2020-2021 tại huyện Phù Yên

Sáng nay, ngày 5/9, cùng với học sinh cả nước, hơn 34 nghìn học sinh từ bậc học mầm non đến THPT thuộc 66 trường trên địa bàn huyện Phù Yên  hân hoan tới trường dự Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Từ 7 giờ sáng, hầu hết học sinh đã có mặt đông đủ tại các trường để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định; các đại biểu, cán bộ, giáo viên và học sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, bố trí chỗ ngồi giữ khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nên Lễ khai giảng năm nay được tổ chức ngắn gọn nhưng vẫn trang trọng, ý nghĩa.

Hòa chung không khí của “Ngày hội đến trường”, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của huyện đã đến dự, chúc mừng và chia vui cùng thầy và trò các nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 tại Trường Tiểu học -THCS Huy Tân (Phù Yên).

Năm học qua, với sự nỗ lực trong giảng dạy và học tập, chất lượng giáo dục của nhà trường từng bước được nâng lên, tỷ lệ học sinh đạt học lực giỏi, khá chiếm 48%; 1 học sinh đạt giải ba cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; đạt 4 giải Nhất, 2 giải Nhì và 13 giải Khuyến khích học sinh giỏi cấp huyện. Năm học 2020 - 2021, nhà trường có 31 lớp, 940 học sinh; 62 cán bộ, giáo viên nhà trường quyết tâm thực hiện hiệu quả phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của năm học.

 

Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học-THCS Huy Tân (Phù Yên)

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai trường, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc mừng ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng và đánh trống khai giảng năm học 2020-2021.

Đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh đánh trống khai giảng tại Trường Tiểu học-THCS Huy Tân (Phù Yên)

        Cùng thời điểm này, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của huyện  Phù Yên đến dự và chỉ đạo công tác khai giảng tại 12 trường cho 4 cấp học: MN Thị Trấn, Huy Tường; Tiểu học Thị Trấn, Tiểu học Suối Tọ 2, THCS Võ Thị Sáu; TH-THCS: Huy Tân, Huy Thượng, Đá Đỏ, Tường Hạ, Tân Lang; THPT Gia Phù và  Trường PTDT Nội trú THCS-THPT với quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.

        Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các Trường tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 với nội dung, hình thức ngắn gọn, trang trọng, hiệu quả, tạo không khí vui tươi phấn khởi của ngày khai giảng nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, học sinh và giáo viên phải đeo khẩu trang, phun khử khuẩn... Các nhà trường đã xây dựng phương án khai giảng đảm bảo ưu tiên cho 100% học sinh đầu cấp, các khối còn lại cử đại diện dự lễ khai giảng tại sân trường, số còn lại tập trung trước lớp học hoặc trong lớp học theo hình thức phù hợp. Nét mới của Lễ khai giảng năm nay là các trường tổ chức gọn nhẹ, ý nghĩa, đảm bảo an toàn, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid -19, thời gian tổ chức không quá 45 phút nhưng vẫn đảm bảo tính trang trọng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày hội“ Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Tại buổi lễ khai giảng, các trường học trên địa bàn thành huyện đã được các đồng chí lãnh đạo đại diện thường trực Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND- UBND huyện; Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đến dự và  tặng quà. Năm học 2020 – 2021 ngành Giáo dục và đào tạo huyện Phù Yên phấn đấu nâng cao giáo dục toàn diện; coi trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống cho học sinh. Tiếng trống khai trường đã vang lên rộn rã thầy và trò các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Yên quyết tâm thực hiện thắng lới nhiệm vụ năm học 2020-2021.

 

 


Tác giả: Nguyễn Đức Hải
Nguồn:Phòng GDĐT huyện Phù Yên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết