Trường TH Tường Phù tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách là người bạn thân thiết”

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu Việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người, bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Chính vì vậy, từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, xuất phát từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay, ngày 20 tháng 4 năm 2018 Trường TH Tường Phù tổ chức NGÀY HỘI ĐỌC SÁCHvới chủ đề “Sách là người bạn thân thiết”.

Thông qua ngày hội đọc sách lần này, Ban tổ chức muốn gửi tới tất cả bạn đọc trong nhà trường thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích tất cả mọi người hãy dành thời gian đọc sách, được rèn luyện kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả. Từ đó giúp các em không ngừng mở rộng, nâng cao kiến thức, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực tư duy lôgic, phương pháp làm việc có hiệu quả, có thái độ đúng đắn đối với thế giới xung quanh cũng như đối với bản thân mình, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời

Dưới đây là một số hình ảnh tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2018

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Đ/c Hồ Thị Minh Bình- Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Ngày hội đọc sách

Mô hình trưng bày sách của các khối lớp

Đại diện các khối lớp thi thuyết trình mô hình sách

Kết thúc Ngày hội đọc sách, thư viện nhà trường đã nhận được hơn 500 cuốn sách báo các loại từ sự ủng hộ quyên góp của CBGV, NV và HS. Đặc biệt, ngày hội đã tuyên truyền, khơi dậy thói quen,  ý thức tham gia đọc và giữ gìn sách, góp phần nâng cao trình độ, kiến thức của mỗi cá nhân nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường năm học 2017- 2018 và những năm học tiếp theo.

                                                                                                                     Theo Trường Tiểu học Tường Phù