Tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS tỉnh Sơn La lần thứ X, năm học 2018-2019

Với ý nghĩa tôn vinh nghề dạy học, vinh danh các gương điển hình trong sự nghiệp giáo dục, đẩy mạnh phong trào thi đua ‘‘Dạy tốt, học tốt’’, khơi dậy tình cảm, đạo đức, truyền thống ‘‘Tôn sư trọng đạo’’, “Truyền thống hiếu học” tốt đẹp, đề cao trách nhiệm của Nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục; hướng tới Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Một trong các hoạt động trọng tâm, nổi bật của Ngành Giáo dục trong tháng 11/2018 là triển khai, thực hiện Kế hoạch số 1071/KH-SGDĐT ngày 09/8/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo về tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh lần thứ X, năm học 2018-2019; Hội thi được diễn ra từ ngày 30/10 đến ngày 16/11/2018.

Ngày 31/10/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS tỉnh Sơn La lần thứ X, năm học 2018-2019.

Đồng chí Nguyễn Duy Hoàng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi.

Từ xưa đến nay, bất kể trong thời kỳ nào, nghề dạy học luôn được coi là nghề cao quý và được xã hội tôn trọng và tôn vinh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc ta luôn đánh giá cao vị trí, vai trò của người thầy; những người mở trí, khai tâm cho con người bằng câu nói: “Nhiệm vụ thầy giáo rất vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… Không có giáo dục thì không nói gì đến kinh tế, văn hóa”.

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Hay Nhà giáo dục học Tiệp Khắc vĩ đại Comenxki cũng từng phát biểu “dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”.

Câu nói đã khẳng định vị trí, vai trò của người thầy trong sự phát triển của mọi thời đại. Nghề dạy học được ví như những “kỹ sư tâm hồn” – nghề luôn được xã hội tôn vinh và gửi gắm cả thế hệ tương lai. Người thầy là cầu nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai, mang trên vai mình trọng trách truyền lại tri thức, văn hóa, đạo đức, … cho các thế hệ mai sau.

Một trong các hoạt động trọng tâm, nổi bật của Ngành Giáo dục hướng tới kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh lần thứ X.

Sau thời gian 18 ngày diễn ra Hội thi, có rất nhiều cảm xúc được các thầy giáo, cô giáo tham gia dự thi thể hiện bằng cả trái tim và tình yêu nghề dạy học tha thiết đem đến cho học sinh, với đồng nghiệp, BTC và BGK qua các nội dung thi. Ghi nhận thành tích các thầy giáo, cô giáo xứng đáng được công nhận danh hiệu và vinh danh.

Ngày 16/11/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tổng kết và Bế mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh lần thứ X.

Nhà giáo Ưu tú Hoàng Tiến Đức – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng Ban Tổ chức,

Trưởng Ban Giám khảo phát biểu tổng kết và bế mạc Hội thi.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS tỉnh Sơn La lần thứ X, năm học 2018-2019; có 178  giáo viên của 12 huyện/TP đăng ký dự thi; 177 giáo viên tham gia dự thi. Kết qủa có 124 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh, đạt 70%.

Một số hình ảnh trao giấy chứng nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp THCS tỉnh Sơn La lần thứ X, năm học 2018-2019 và các giáo viên được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh; Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội khuyến học tỉnh và Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo Sơn La:

lần thứ X cho các thầy giáo, cô giáo.

Đồng chí Nguyễn Duy Hoàng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng Ban Tổ chức,

Phó Trưởng Ban Giám khảo trao Giấy chứng nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh

lần thứ X cho các thầy giáo, cô giáo.

Trưởng Ban Giám khảo chuyển trao Bằng khen của UBND tỉnh

và trao Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT cho các thầy giáo, cô giáo

đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp THCS tỉnh Sơn La lần thứ X, năm học 2018-2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Khiển – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh

trao Giấy khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các thầy giáo, cô giáo

Nhà giáo Ưu tú Trần Luyến – Phó Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam,

Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Sơn La trao Giấy khen của Hội khuyến học tỉnh cho các thầy giáo, cô giáo

đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp THCS tỉnh Sơn La lần thứ X,

dạy học tại các trường có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn của 12 huyện/TP.

Đồng chí Nguyễn Cảnh Hưng – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo

trao Giấy khen của Công đoàn Ngành cho các thầy giáo, cô giáo