KỈ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM TRƯỜNG MẦM NON VÀ TRƯỜNG TH và THCS HUY TÂN

Tháng 11 về, ánh nắng cũng dần bớt hanh hao, cơn gió kéo theo những hơi lạnh khe khẽ đầu mùa, như nhắc với tất cả các thế hệ học trò, về một mùa tri ân tới các thầy cô giáo.

Dân tộc Việt Nam có truyền thống tôn sư trọng đạo Truyền thống tốt đẹp đó vẫn luôn được nhân dân ta kế thừa và phát huy. Người thầy luôn luôn được mọi người tin yêu, kính trọng. Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng khẳng định nghề giáo là nghề “cao quý nhất trong những nghề cao quý” và các thầy giáo, cô giáo chính là những “người anh hùng vô danh” trong sự nghiệp trồng người.

Và từ năm 1982, ngày 20.11 chính thức trở thành ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam và đã trở thành ngày hội lớn của toàn dân tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và nghề dạy học cao quý.

Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước, kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam  đồng thời tôn vinh những giá trị to lớn mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến. Hôm nay ngày 20/11/ 2018 được sự đồng ý của Đảng ủy –  HĐND,UBND xã Huy Tân, 2 trường: MN và THTHCS xã Huy Tân long trọng tổ chức “chương trình gặp mặt giao lưu nghệ thuật ” chào mừng kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt nam .

 

 

Buổi Lễ là dịp ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2017 – 2018; tôn vinh những giá trị mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến và là dịp để các em học sinh tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo đã truyền cho các em có nghề để tự tin vững bước trên con đường tương lai.

 

Tới dự buổi giao lưu gặp mặt kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo việt nam  của hai trường  rất  vui mừng được chào đón sự hiện diện  của quý vị đại biểu khách quý.

Ông Đinh Việt Dũng Bí thư Đảng ủy xã

Ông Phan Trọng Tình phó bí thư Đảng ủy xã, chủ tịch UBND xã Huy Tân

Ông Đinh Văn Phấn phó Bí thư thường trực Đảng ủy Chủ tịch HĐND

Bà Hoàng Thị Linh, thường trực hội cựu giáo chức giáo chức xã Huy Tân

Ông Đoàn văn Chuẩn trưởng ban cha mẹ học sinh

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời: Có các thầy cô  lãnh đạo của 2 trường và sự hiện diện của các thầy cô giáo, cán bộ đã nghỉ hưu và toàn thể các thầy cô giáo cán bộ công nhân viên của hai trường

– Buổi giao lưu còn có các ông, bà là chủ tịch, trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã Huy Tân như: Mặt trận tổ quốc, Hội cựu chiến binh, Hội người cao tuổi, Hội nông dân tập thể, Hội phụ nữ, Hội khuyến học, Hội cựu giáo chức, Ban công an, Trưởng trạm y tế, Bí thư đoàn thanh niên xã Huy Tân cũng về dự

đến với buổi giao lưu cô Đoàn Thị Hoa Hiệu trưởng trường mầm non Huy Tân đại diện cho 2 trường THTHCS và trường Mầm non  lên phát biểu

 

Tại buổi Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam Ông Phan Trọng Tình  Phó bí thư, chủ tịch UBND xã Huy Tân  lên phát biểu bày tỏ những tình cảm, quan tâm sâu sắc tới nhà trường và cũng là tình cảm, niềm vui và sự động viên khích lệ nhà trường tiếp tục phát triển vững mạn hơn .

 

 

Phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc, Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân địa phương đã giành cho đội ngũ cán bộ giáo viên của  hai trường THTHCS và trường mầm non Huy Tân  những tình cảm trân trọng, những sự quan tâm đúng mực và đặc biệt là ngày hội truyền thống của ngành 20/11. Tại buổi lễ Hội trưởng hội cha mẹ học sinh Ông Mùi Văn Chuẩn lên phát biểu và tặng hoa cho hai nhà trường.

 

Là người Việt Nam, ai cũng nhớ truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay: “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, “Muốn sang thì bác cầu Kiều/ Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”

Cha mẹ là những người đã sinh ra các em học sinh, nuôi dưỡng các em, nhưng Thầy cô giáo là người mang đến cho các em kiến thức, chắp cánh cho các em những ước mơ bay cao, bay xa, cho các em hành trang tri thức vào đời và trở thành những con người hữu ích cho xã hội. Sau này khi các em lớn lên, đôi chân dù có đi xa đến đâu vẫn không thể bỏ quên những ký ức về lòng biết ơn đối với những người thầy, người cô đã tận tình dạy bảo các em! tại buổi lễ  em  Sầm Diệu Chi  đại diện cho toàn thể các em học sinh  đã lên bày tỏ tấm lòng tri ân đến các thầy giáo cô giáo nhân dịp ngày 20/11.

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí tưng bừng phấn khởi với chương trình văn nghệ đặc sắc do các thầy cô giáo và các em học sinh của hai trường biểu diễn.

Lễ kỉ niệm kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đem đến cho thầy và trò hai trường  niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học.