“Đêm hội trăng rằm” trường THCS Huy Tân

       Theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi), còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn viên. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước, tò he,… rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích. Đây là ngày vui được các em thiếu nhi háo hức chờ đợi nhất trong năm.

     Hòa chung với không khí náo nức vui Tết trông trăng của các em thiếu nhi trong cả nước, tối ngày 4/9/2017, thầy và trò trường THCS  Huy Tân đã tổ chức đêm hội “ Vui tết trung thu”

       Cùng vui Tết  trung thu với các em học sinh trường THCS Huy tân còn có các bác lãnh đạo xã Huy Tân, dại diện các ban ngành Đoàn thể  trong xã .

     Thầy giáo Nguyễn Đức Hải Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu và khai mạc đêm hội. Thầy cũng nhấn mạnh đêm vui tết trung thu là một“Chương trình được tổ chức  nhằm thu hút tập hợp đông đảo các em học sinh vào tham gia các hoạt động, góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi, phấn khởi cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết trung thu, động viên các em bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

     Thông qua hoạt động vui tết trung thu giáo dục cho các em học sinh nét văn hóa dân gian truyền thống với ý nghĩa tốt đẹp của nhân dân ta cho thanh thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời cũng khẳng định vị trí của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Nâng cao tình đoàn kết, yêu thương nhau giữa các bạn đội viên.

           Đêm trung thu các em được nghe Cô giáo Bùi Thị Hằng phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư khen ngợi và động viên của  Chủ tịch nước

       Về dự với đêm “Vui tết trung thu”. Anh Đinh Văn Duân đại diện cho các  bác lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể xã Huy Tân đã lên phát biểu và tặng quà cho nhà trường và các em học sinh trường THCS Huy Tân.

                                          

      Tết trung thu đã  diễn ra trong không khí vui tươi  phấn khởi với nhiều hình thức vui chơi, các em được tham gia các hội thi văn nghệ, thi thiết kế và biểu diễn trang phục, và thi bầy cỗ chấm cỗ. Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được các em dày công chuẩn bị.