Thursday, 04/06/2020 - 15:16|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC QUANG HUY 1 VỚI PHONG TRÀO “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA - UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN” NHÂN NGÀY 22/12

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017), trường Tiểu học Quang Huy 1 đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhằm tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Tiêu biểu cho các hoạt động trên là phong trào “Áo lụa tặng bà”. Trong phong trào này, liên đội nhà trường đã phát động quyên góp ủng hộ từ các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh tặng 10 phần quà trị giá 2.500.000 đồng cho gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Quang Huy. Ngoài ra, liên đội trường còn tổ chức đi thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách. Sau đây là một số hình ảnh của nhà trường:

(Hình ảnh Cán bộ, giáo viên, học sinh trường TH Quang Huy 1 thăm và tặng quà gia đình thương binh Sòi Ngọc Ngoãn bản Mo Nghè 2)

(Thăm và tặng quà gia đình liệt sĩ Hoàng Văn Xương bản Nà Xá 2)

(Thăm và tặng quà gia đình bệnh binh Đinh Công Sướng bản Nà Xá 2)

(Lế dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ của huyện)

(Dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ của huyện)

Bên cạnh đó, chiều ngày 19/12/2017 liên đội nhà trường tổ chức cho các em học sinh quét, dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, thắp hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, qua đó góp phần thể hiện nét đẹp văn hóa của lớp lớp thế hệ mai sau luôn ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ.​​​​​​​

(hoạt động dọn vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sĩ của huyện)

Từ các hoạt động trên, học sinh trường Tiểu học Quang Huy 1 thêm phần thấu hiểu sâu sắc sự hy sinh và công lao to lớn của các anh bộ đội Cụ Hồ. Khơi dậy ở các em tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và yêu hòa bình. Qua đó khích lệ các em vươn lên trong học tập để sau này góp phần xây dựng quê hương ngày một tươi đẹp hơn.

                                                                           Theo Trường TH Quang Huy 1


Tổng số điểm của bài viết là: 76 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết