Sunday, 29/11/2020 - 18:07|

HỘI THẢO PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC LỚP 1 CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018, NĂM HỌC 2020-2021

Hội thảo phương pháp dạy học là một hoạt động chuyên môn thiết thực đối với cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường. Thông qua dự giờ, quan sát tiết dạy, chia sẻ, thảo luận được học tập lẫn nhau, rút kinh nghiệm và điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học sao cho phù hợp với đối tượng học sinh.

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện dạy học lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Thực hiện kế hoạch số 49/KH-PGDĐT ngày 22/10/2020 của PGDĐT Phù Yên Kế hoạch tổ chức Hội thảo phương pháp dạy học lớp 1 Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp huyện, năm học 2020-2021. Ngày 09 tháng 11 năm 2020 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên tổ chức Hội thảo phương pháp dạy học lớp 1 Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đây cũng là cơ hội để các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên (cấp Tiểu học) các trường Tiểu học, TH&THCS, Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS của huyện có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, tổ chức các hoạt động học tập môn Hoạt động trải nghiệm (tiết sinh họa dưới cờ), môn Tiếng Việt nhằm đạt được mục tiêu giáo dục theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; Xác định được thực trạng về kỹ năng sử dụng sách giáo khoa, thiết kế bài giảng trong dạy học Chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại các đơn vị trường. Tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng giáo viên chưa linh hoạt thiết kế bài giảng, lựa chọn phương phápvà hình thức tổ chức phù hợp; Nâng cao chất lượng triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đến dự với buổi Hội thảo có đồng chí Nguyễn Đức Hải-Phó trưởng Phòng GD&ĐT, các đồng chí cán bộ chuyên môn Phòng GD&ĐT; các đồng chí đại diện cán bộ quản lý (Hiệu trưởng/Phó hiệu trưởng), giáo viên dạy lớp 1, giáo viên phụ trách sinh hoạt dưới cờ của các đơn vị trường trong toàn huyện.

Đại biểu được dự giờ, quan sát 3 tiết dạy minh họa tại trường Tiểu học Thị Trấn, đó là môn Hoạt động trải nghiệm (tiết sinh họa dưới cờ) do cô giáo Đinh Thị Liêm - TPT Đội thực hiện, với sự thân thiện, cởi mở  của cô đã thu hút học sinh ngay từ phút đầu tiên của tiết học, tạo cho tiết học sôi động, các em học sinh hào hứng tham gia. Sau tiết Sinh hoạt dưới cờ, các đại biểu tham gia dự giờ môn Tiếng Việt lớp 1 (Phần vần) - Bài 42: ao  eo do cô giáo Trần Thị Tố Loan thể hiện tiết 1, cô giáo Đỗ Thị Thủy thể hiện tiết 2. Với hai tiết học Tiếng Việt lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, các cô giáo đã vận dụng phương pháp và hình thức tổ chức dạy học phù hợp phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh. Hội thảo tổ chức thảo luận, chia sẻ, phát biểu theo đơn vị trường. Nội dung thảo luận, chia sẻ và đề xuất rất phong phú, đa dạng xoáy sâu vào mục tiêu của Hội thảo và những vấn đề đặt ra cần giải quyết, tháo gỡ những khó khăn cho cán bộ quản lý và giáo viên khi triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Vận dụng linh hoạt, phù hợp với đối tượng học sinh lớp mình, đơn vị mình.

Sự chia sẻ, tư vấn của các đồng chí trong Ban tổ chức đã định hướng cho các trường thực hiện chương trình GDPT mới từ năm học 2020-2021.Kết thúc buổi Hội thảo với không khí thoải mái, thân thiện, cởi mở và gần gũi của những thành viên tham dự, đây là một thành công lớn của buổi Hội thảo với niềm tin tưởng vào sự nghiệp giáo dục, rất mong những cơ hội như này sẽ đến với các đơn vị trường trong toàn huyện.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Hội thảo phương pháp dạy học lớp 1 Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp huyện, năm học 2020-2021

Cô giáo Đinh Thị Liêm-TPT Đội cùng các cô giáo và em học sinh lớp 1 với các hoạt động trong tiết Sinh hoạt dưới cờ

Tiết mục Múa “Mái trường mến yêu” của các em học sinh khối lớp 2

Tiết mục Nhảy “Chiến binh xanh” của các em học sinh khối lớp 3