Thursday, 04/06/2020 - 16:02|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI SÁCH VỚI CHỦ ĐỀ "SÁCH LÀ CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG" TRƯỜNG THCS HUY TÂN 2018

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết yêu thương. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Thực hiện công văn số 51/PGD về việc tổ chức các hoạt động chào mừng ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018 Trường THCS Huy Tân đã tổ chức các hoạt động ngày hội sách Việt Nam với chủ đề “Sách là chìa khó thành công” Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giúp cho các bạn học sinh hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, và nhằm giúp mỗi người sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.

 

Việc đọc sách cũng góp phần tạo ra một môi trường học tập tích cực cho học sinh. Tại đây học sinh có cơ hội tham gia tìm kiếm, khám phá thông tin, hình thành kiến thức mới mẻ để phục vụ học và làm giàu kiến thức cho bản thân.

 

Năm học 217- 2018 nhà trường nhà trường tiếp tục trang trí cho thư viện ngày một hoàn thiện hơn. Góp phần đáp ứng nhu cầu đọc sách ngày càng nhiều của thầy cô giáo và các em học sinh.Cũng qua hoạt động này nhà trường phát động sự ủng hộ quyên góp các cuốn sách hay mỗi thầy cô giáo là đầu sách mỗi một em học sinh là 1 đầu sách, chương trình đã được đông đảo các em học sinh ủng hộ góp phần làm cho nguồn sách thư viên thêm phong phú đáp ứng được nhu cầu đọc sách của các bạn đội viên toàn Liên đội.

Đến với ngày hội sách Việt Nam Thầy giáo Nguyễn Đức Hải Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường đã có lời phát biểu và khai mạc ngày hội sách của trường THCS Huy Tân với chủ đề “Sách là chìa khóa thành công”

Thầy cũng đã nhấn mạnh “ việc đọc sách cũng góp phần tạo ra một môi trường học tập tích cực cho học sinh. Tại đây học sinh có cơ hội tham gia tìm kiếm, khám phá thông tin, hình thành kiến thức mới mẻ để phục vụ bài học và làm giàu kiến thức cho bản thân”đến với ngày“Ngày hội đọc sách” của trường THCS Huy Tân quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ được khám phá những cuốn sách hay và bổ ích, sẽ được chiêm ngưỡng những gian trưng bày và triển lãm sách của các tổ chuyên môn, các lớp trong nhà trường hơn thế nữa các em lại được thả hồn mình vào những kiến thức đầy thú vị, các em được tự do khám phá, tự do tìm hiểu kiến thức từ những trang sách thân thương. Những trang sách sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các em, nó sẽ chắp cho các em thêm đôi cánh ước mơ để bay tới những chân trời mới.

Ngoài ra nhà trường tổ chức “Ngày Hội đọc sách” tới toàn thể giáo viên và các em học sinh, các bậc phụ huynh học sinh toàn trường với mục đích: Tôn vinh sách, trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào đọc sách được tiếp tục duy trì và phát triển.

Hiện nay thư viện nhà trường đã mở cửa thường xuyên và tổ chức đọc sách tại thư viện trong nhà trường mỗi tuần 2 buổi nhằm giúp các em hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức sẽ góp phần giáo dục các em phát triển toàn diện và nhà trường thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai của các em.

Đến với ngày hội sách văn hóa đọc các lớp đã chuẩn bị và trưng bày những gian sách thật đẹp và công phu, qua phần thi xếp sách nghệ thuật các em giới thiệu những cuốn sách hay của mình và kể những câu truyện hay và ý nghĩa về sách.

 

 

 

 

Ngày hội đọc sách đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 300 em học sinh và toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên trong nhà trường, trong ngày hội các em đã thể hiện được niềm yêu thích của mình và hăng say đọc những quyển sách hay mà ngày hội mang đến.

 

Qua ngày hội đọc sách lần này, nhà trường muốn gửi tới tất cả các bạn học sinh thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích tất cả mọi người hãy dành thời gian đọc sách, được rèn luyện kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả. Từ đó giúp các bạn không ngừng mở rộng, nâng cao kiến thức, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực tư duy lôgic, phương pháp làm việc có hiệu quả, có thái độ đúng đắn đối với thế giới xung quanh cũng như đối với bản thân mình, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học s

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết